เล่นเพื่อคลายเครียดต้องใช้ martingale หรือไม่


ถ้าหากแยกวิธีการเล่นการพนันด้วยวัตถุประสงค์ของผู้เล่นนั้นจะสามารถแบ่งได้เป็นสองอย่าง คือผู้เล่นที่เล่นเพื่อเป้าหมายด้านตัวเงินเป็นหลัก และอีกกลุ่มคือผู้เล่นที่เล่นเพื่อความสนุกหรือใช้เกมการพนันเป็นงานอดิเรกเพื่อหลีกหนีจากความวุ่นวายและหน้าที่การงาน ซึ่งเราจะมาพูดถึงผู้เล่นแบบหลังกัน ว่าถ้าคุณเป็นผู้เล่นประเภทนี้ หรืออยากเล่นการพนันเพื่อวัตถุประสงค์อื่นนอกจากเรื่อเงิน คุณควรจะมีมุมมองและวิธีการในการจัดการด้านการเงินอย่างไรบ้าง

โดยพื้นฐานแล้วการเล่นเว็บพนันออนไลน์อย่างมีความรับผิดชอบ (ทั้งต่อตัวเองและผู้อื่น) จะมีแนวทางปฏิบัติในเรื่องการเงินที่เคร่งครัดเพราะปัญหาที่ตามมาพร้อมการเล่นพนัน เกือบทั้งหมดเกิดจากเรื่องของเงิน ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะเล่นเพื่อหาเงินใช้หรือเล่นเป็นงานอดิเรก สิ่งที่คุณต้องทำให้ได้โดยพื้นฐานอยู่ก่อนแล้วก็คือการรักษาสภาพคล่องของตัวเองและไม่นำเงินที่ต้องใช้ไปกับสิ่งพื้นฐานที่จำเป็นในชีวิตประจำวันมาใช้เล่นการพนัน ถ้าจัดการตรงนั้นเรียบร้อยแล้ว เราก็มาดูวิธีการใช้จ่ายเงินของเรากันอีกทีหนึ่ง ว่าเหมาะสมกับเป้าหมายหรือไม่

ผู้เล่นที่เล่นโดยมีวัตถุประสงค์เรื่องเงินเป็นหลักจะมีสูตรหรือวิธ๊การวางเงินเดิมพันเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะสามารถทำเงินจากการเล่นได้มากน้อยแค่ไหน ภายในเวลาหรือจำนวนเกมมากเท่าไหร่ ดังนั้นการวางเงินแบบทบต้นไม่ว่าจะเป็นวิธีการนอดนิยมอย่า’ martingale, paroli, fibonacci และอื่นๆจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ไม่เช่นนั้นตัวเลขของงินทุนก็จะวิ่งขึ้นลงและไปไม่ถึงเป้าหมายซักที ซึ่งตรงกันข้ามกับผู้เล่นอีกแบบที่เล่นเพื่อความสนุก คือจุดที่ผู้เล่นประเภทหลังอยากจะอยู่ในเกมให้นานที่สุดและเล่นต่อไปเรื่อยๆ ต่างกับผู้เล่นประเภทแรกที่ต้องการลดความเสี่ยงและออกจากเกมให้ไวที่สุด

martingale และสูตรเดินเงินอื่นเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการเล่นการพนันก็จริงอยู่ แต่ว่าอีกแง่หนึ่งมันก็เป็นเครื่องมือที่จะช่วยเร่งให้ผู้เล่นเดินไปถึงจุดที่ตัดสินว่าในการเล่นครั้งนั้นพวกเขาแพ้หรือชนะได้ไวขึ้นอย่างมาก ดังนั้นแล้วหากคุณเล่นการพนันเพื่อความสนุก ความตื่นเต้น คุณไม่ควรที่จะใช้วิธีการบริหารเงินหน้าตักแบบทบต้นในแทบจะทุกกรณี ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณมีเงิน 100 หน่วยที่ใช้ในการเล่น และเล่นตาละ 1 หน่วย ไม่ว่าผลลัพธ์จะเป็นยังไง คุณก็มั่นใจได้ว่าคุณจะสามารถเล่นจนครบ 100 เกมได้ แต่ถ้าหากคุณใช้ martingale คุณมีโอกาสเล่นได้น้อยที่สุดที่ 5 เกมเท่านั้น ก่อนที่เงินทุนของคุณจะเหลือไม่พอทบต้น ในกรณีที่แพ้ติดต่อกัน ถ้าหากว่าคุณสนใจการพนันในมุมของ “การเล่น” มากกว่า “ผลลัพธ์” ผู้เล่นควรคิดเพียงแค่ ด้วยเงินที่มีเท่านี้ ตัวผู้เล่นจะสามารถเล่นได้กี่เกมด้วยเงินขั้นต่ำ และหากได้เงินเพิ่มมมากก็เป็นผลพลอยได้เท่านั้น ไม่ได้มีผลกระทบอะไรกับความพึงพอใจในการเล่นของคุณเท่าใดนัก