ระบบการเดินเงินจำเป็นจริงมั้ย


พื้นที่และกลไกของการพนันตั้งอยู่บนความไม่แน่นอนและโอกาสเป็นหลัก การที่มีการคิดค้นสูตรและกลยุทธ์อะไรก็ตามมาช่วยลดความไม่แน่นอนดังกล่าวก็ถือเป็นเรื่องที่ดีที่ผู้เล่นจะหารูปแบบมาเสริมให้กับสิ่งที่ไม่มีความแน่นอนในตัวเอง และแน่นอนว่าทุกสูตรก็มีข้อเสียและจุดอ่อนของตัวเอง ดังนั้นการจะสรุปอย่างเต็มปากเต็มคำว่าระบบการเดินเงินจำเป็นหรือไม่จำเป็นนั้นก็ไม่สามารถฟันธงได้ซะทีเดียว ซึ่งหากยึดตามข้อเท็จจริงแล้วก็สามารถพูดได้ว่า การใช้ระบบการเดินเงินใดๆก็ไม่ใช่เรื่องแนะนำ เพราะไม่มีระบบไหนที่จะช่วยเพิ่มโอกาสในการเอาชนะเกมขึ้นมาได้

ในแง่ของความสนุกและระบบระเบียบในการเล่นแล้ว การใช้สูตรบาคาร่า สูตรการเดินเงินเข้ามาช่วยเป็นเรื่องที่ดีและเพิ่มสีสันให้กับการเล่นการพนันของแต่ละคนได้ไม่มากก็น้อย ดังนั้นจะบอกว่ามันไม่ใช่สิ่งจำเป็นโดยสิ้นเชิงก็คงจะไม่ได้อีกเช่นกัน เพราะบางสูตรก็สามารถเพิ่มความปลอดภัยให้กับเงินทุนได้จริง หากว่าปฏิบัติตามโดยมีระเบียบวินัยมากพอและทำตามแบบแผนที่ตั้งไว้โดยไม่หลุดออกจากแผนเลยแม้แต่นิดเดียว อย่างน้อยก็ช่วยรับประกันได้ว่าคุณจะไม่เล่นแบบ chasing losses เมื่อโอกาสหรือดวงของคุณไปตกลงอยู่ในฝั่งแพ้ติดต่อกันหลายๆเกม

ถ้าหากจะมีอะไรที่แนะนำให้นำไปใช้ทุกครั้งที่เล่นก็คงจะเป็นการตั้ง stakes สูงสุดไว้ทั้งในฝั่งแพ้และฝั่งชนะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฝั่งที่วางเงื่อนไขไว้ว่าต้องคูณจำนวนเงินเพิ่มขึ้นไป ซึ่งยิ่งต่ำก็จะยิ่งเพิ่งความปลอดภัยต่อการเล่นจนทุนหมดตัวได้มากยิ่งขึ้น เพราะท้ายที่สุดแล้วการพนันไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าคุณแพ้หรือชนะเป็นจำนวนกี่เกม แต่วัดกันที่ว่าจำนวนเงินที่คุณได้หรือเสียไปรวมแล้วอยู่ในโซนไหนมากกว่ากัน